Xin chờ...
Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tập huấn công tác cập nhật, chỉnh lý Hồ sơ địa chính và công tác tài chính 04/05/2016 | 07:03 GMT+7
 • Trong hai (02) ngày  (từ ngày 28/4/2016 đến 29/4/2016), Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tập huấn công tác cập nhật, chỉnh lý Hồ sơ địa chính và công tác tài chính cho cán bộ các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai 8 huyện, thị xã, thành phố. Đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai, hồ sơ địa chính là một loại sản phẩm có tầm quan trọng đặc biệt, tập hợp tài liệu thể hiện thông tin chi tiết về hiện trạng và tình trạng pháp lý của việc quản lý sử dụng các thửa đất, tài sản gắn liền với đất để phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước về đất đai và nhu cầu thông tin của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chỉ đạo hội nghị
  Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Ông Ngô Quang Trung Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cập nhật, chỉnh lý Hồ sơ địa chính; khái lược về công tác cập nhật chỉnh lý hiện nay của hệ thống Văn phòng; công tác tài chính với những kết quả đã làm được, chưa làm được và yêu cầu trong thời gian tới với công tác đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin trong cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính (dạng giấy và dạng số).
   
  Tham gia buổi tập huấn có 24 cán bộ chuyên môn và 08 lãnh đạo các chi nhánh trực tiếp phụ trách công tác cập nhật, chỉnh lý Hồ sơ địa chính. Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ tham dự đã được nghe các báo cáo viên trình bày những vấn đề chi tiết trong việc cập nhật, chỉnh lý đối với từng loại tài liệu trong Hồ sơ địa chính như: Bản đồ địa chính, sổ địa chính, sổ mục kê, sổ cấp Giấy chứng nhận, sổ theo dõi biến động đất đai và các nội dung chuẩn hòa tài liệu bản đồ dạng số; sao quét, luân chuyển, lưu trữ hồ sơ; Công tác, tổng hợp báo cáo về việc thu phí, lệ phí trong công tác đăng ký, cấp Giấy chứng nhận, cung cấp thông tin.

  Cũng trong thời gian tập huấn, các cán bộ đã được thực hành cụ thể một số tính huống để cập nhật lên các tài liệu Hồ sơ địa chính ở cả dạng giấy và dạng số. Kết thúc thực tập Ban tổ chức lớp học đã xem xét, kiểm tra các tài liệu đã thực hành để chỉnh sửa và rút kinh nghiệm trong quá trình thực tế sẽ thực hiện.
  Bế mạc đợt tập huấn Ông Ngô Quang Trung Giám đốc Văn Phòng đăng ký đất đai đã biểu dương, đánh giá cao sự lắng nghe, tiếp thu, phản ánh và trao đổi chuyên môn của các cán bộ tham gia tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời chỉ đạo các Phòng, chi nhánh cần xem xét lại những hạn chế, tồn tại của công tác này; duy trì thực hiện nghiêm túc công tác cập nhật, chỉnh lý thường xuyên cập nhật chỉnh hồ sơ địa chính; quét luân chuyển hồ sơ trong thực hiện TTHC và đăng ký cấp Giấy chứng nhận, đảm bảo việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

  Nguyễn Thị Huệ - Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai
Gửi ý kiến
Các bài đã đăng